3 Tips sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng 30m2

Màu sắc trong thiết kế văn phòng 30m2 thường theo một chủ đề nhất định bởi không gian khá nhỏ. Tuy nhiên với những văn phòng có diện nhỏ thì việc thiết kế nội thất sẽ có nhiều khó khăn hơn. Thông thường màu sắc của bàn ghế văn phòng giống hoặc giống với màu của logo công ty. Điều này nhằm tạo ra hiệu ứng nhận diện thương hiệu.
Dưới đây là một số chia sẻ của Nội thất Nam Hải về cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng nhỏ để bạn tham khảo.

Màu sắc thường dùng trong nội thất văn phòng 30m2

Nội thất văn phòng 30m2 ngày nay không đơn giản chỉ sử dụng chất liệu gỗ truyền thống. Bàn ghế văn phòng cũng được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp, gỗ nhựa, kim loại và các chất liệu khác Bàn ghế văn phòng thường chọn kiểu dáng và màu sắc giống nhau. Mỗi văn phòng có những lựa chọn khác nhau, tùy thuộc vào phong cách mục tiêu của công ty.

Những đồ nội thất hiện đại như bàn chân sắt, đồ gỗ… thường sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã. Các phong cách thường được sử dụng là màu vàng nhạt, vàng cam, hồng nhạt, hồng nhạt, trắng sữa, nâu, xám, nâu vàng… Đôi khi nó được phá cách bằng những chiếc ghế màu đỏ tươi, xanh lá cây, xanh lam hay những chiếc bàn đen. ,xám…

Ngoài ra, màu sắc nội thất cũng được coi là yếu tố trang trí nội thất, chẳng hạn như: màu sơn tường, tranh vẽ hay hình trang trí… Văn phòng hiện đại, trang trí nội thất thường có sự phá cách, nội thất văn phòng với những khối màu ấn tượng.

Ý nghĩa của màu sắc theo phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Màu sắc nội thất văn phòng 30m2 theo phong thủy sẽ được chọn theo logo hoặc cũng có thể được chọn riêng cho từng văn phòng với những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Ý nghĩa màu sắc trong nội thất được hiểu như sau:

1. Tông màu nóng

+ Tông màu đỏ: màu đại diện cho sự đam mê, dũng cảm và lãng mạn. Theo phong thủy, màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, đồng thời cũng là màu nóng và mạnh nhất trong các màu nói chung. Màu đỏ cũng là màu của sự may mắn và hạnh phúc trong quan niệm. Màu đỏ rực rỡ này khiến người ta liên tưởng đến niềm vui, sự phấn khích và nguồn năng lượng thổi bùng đam mê.
+ Tông màu vàng: Màu vàng là màu của hạnh phúc, là màu của ánh sáng mặt trời, là màu của hạnh phúc có thể chiếu sáng cả không gian. Màu vàng mang lại cảm giác thoải mái, là màu được sử dụng nhiều trong các văn phòng nghệ thuật và sáng tạo.

2. Tông màu lạnh

+ Tông màu xanh lam: Màu xanh lam là màu của sự êm đềm và hòa bình. Màu xanh lam mang đến cảm giác yên bình và nhẹ nhàng. Đây là gam màu được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất văn phòng công ty.
+ Tông màu xanh lá cây: Đây là màu của sự sinh sôi, dồi dào, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái sinh. Màu xanh lá cây được sử dụng trong nội thất văn phòng được sử dụng cho ghế văn phòng, vách ngăn hoặc mảng tường để tạo ra một tông màu phong cách cho văn phòng. ý kiến.

3. Tông màu trung tính

+ Tông màu xám: Đây là tông màu rõ ràng, khách quan và trung tính. Trong phong thủy, màu xám sẽ thu hút năng lượng tích cực cho văn phòng. Màu sắc này mang đến sự sang trọng và nhẹ nhàng cho các không gian công cộng.
+ Tông màu trắng: Màu trắng là màu của sự tinh khiết, tươi sáng và thuần khiết. Có thể nói, màu trắng tinh là gam màu được nhiều người ưa chuộng để sơn tường và áp dụng cho nội thất văn phòng. Màu sắc nhẹ nhàng này mang đến cảm giác tươi sáng và thông thoáng cho toàn bộ không gian.
+ Tông màu nâu: Màu nâu trong phong thủy là màu của sức mạnh, nền tảng và sự ổn định. Màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng vì theo phong thủy, màu này có khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt và ấm áp.

Việc ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2 cũng phụ thuộc phần lớn vào tính chất công việc. Đối với những văn phòng đòi hỏi nhiều sáng tạo hoặc mang tính nghệ thuật để kích thích tư duy và sáng tạo thì nên sử dụng những màu sơn tươi sáng, sinh động. Đối với những nơi cần sự yên tĩnh, nên sử dụng sơn màu xanh nhạt hoặc các tông màu trung tính như trắng, xám, xanh lam để tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới cho không gian. Để hiểu hơn về bố trí và ứng dụng màu sắc trong không gian làm việc hãy nhấc từ máy gọi ngay tới hotline 0986.976.962 để nhận được sự tư vấn cụ thể và nhanh nhất từ đợi ngũ KTS Nội thất Nam Hải.