7 điều cần ghi nhớ để thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Một không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp là điều rất cần thiết cho một doanh nghiệp phát triển ổn định. Bởi việc định hình cho phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc sao cho chuyên nghiệp, khoa học và có tính ứng dụng là điều rất cần để tạo được dấu ấn cho riêng công ty. Dưới đây là 7 nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhằm đảm bảo cả công năng, và tối ưu về thẩm mỹ nhất có thể.

Lưu ý trong bố trí nội thất

Kiểu dáng và không gian chính là lưu ý cần được ưu tiên hàng đầu. Để tạo được một không gian rộng rãi, thoải mái thì khoảng cách giữa các bàn làm việc phải đủ rộng để mọi người có lối di chuyển vừa tạo cảm giác thoải mái vừa phát triển tư duy sáng tạo
Ngoài ra việc bố trí thêm hệ thống cây xanh trang trí kết hợp cùng với ánh sáng sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Đây là điểm mạnh cũng là yêu tố quan trọng trong phong thủy khi thiết kế văn phòng mà bạn không thể bỏ qua.

Thiết kế nội thất văn phòng cần thỏa mãn được yếu tố thẩm mĩ

Yếu tố thẩm mĩ thể hiện rõ nhất qua việc sử dụng ánh sáng có hài hòa với màu sắc chủ đạo hay không. Hơn nữa chúng còn thể hiện qua đặc trưng ngành nghề và quan trọng nhất là thể hiện được dấu ấn trong lĩnh vực kinh doanh của công ty
Bên cạch tính ứng dựng thì các sản phẩm nội thất được dùng trong văn phòng cần tạo cảm giác hứng khở với công việc cho cho nhân viên. Bằng cách chọn những sản phẩm có sự cách điệu nhưng phải gọn gàng và dễ sử dụng, thêm vài chậy cây xanh tạo cảm giác tươi mới sẽ làm tăng sinh khi trong văn phòng.

Lồng ghép thương hiệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Việc thiết kê văn phòng quan trọng hơn cả làm làm nổi bật lên thương hiệu của bạn. Sử dụng từ màu sắc, hình khối, nội thất trong ngoài đến logo tạo ra bản sắc riêng của từng doanh nghiệp. Điều này giúp khẳng định dấu ấn văn hóa của công ty thêm đậm nét, tăng mức độ kết nối giữa các thành viên với nhau, xóa nhòa đi khoảng cách giữa các phòng ban.

Thiết kế nội thất văn phòng cần tạo ra sự thoải mái

Để nhân viên cảm thấy thoải mái thì có thể để ý đến những chiếc ghế ngồi, ngoài chọn những chiếc ghế xoay để dễ dàng sử dụng và linh hoạt thì còn nên sử dụng những ghế có phần lót êm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên.
Với việc chọn những ghế có bánh xe bên dưới sẽ giúp di chuyển đến mọi nơi trong văn phòng, vừa giúp dễ dàng di chuyển vừa có thể giúp bạn xoay 360 độ và có thể tập thể dục ngay khi đang làm việc.

Sử dụng tối ưu các đồ vật để trang trí văn phòng

Bố trí, xắp xếp cấc vật dụng một cách hợp lý sẽ khiến văn phòng trở nên đẹp hơn, phục vụ công việc một các khoa học hơn, thuận tiện hơn cho quá trình di chuyển, giao dịch nội bộ, từ đó sẽ giúp hiệu quả công việc được đẩy cao hơn, nhân viên làm việc năng suất hơn

Yếu tố phong thủy trong không gian làm việc

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn may mắn, thịnh vượng nên từ vị trí đặt bàn làm việc, hướng các vật đặt trên bàn chính là vấn đề luôn được đặt ra trong thiết kế nội thất. Hơn thế nữa nơi tập trung nhiều vượng khí nhất trong công ty là văn phòng giám đốc nên càng đòi hỏi sự kĩ lưỡng trong khâu sắp xếp, lựa chọn nội thất hợp lý.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Khi đã biết những lưu ý khi bắt tay vào việc thiết kế thi công nội thất văn phòng, thì việc lựa chọn một đơn vị chuyên thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp là điều cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm, Nội thất Nam Hải đã và đang phát huy được năng lực dẫn đầu xu hướng của mình. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bạn xây dựng không gian nội thất vừa tối ưu hóa công năng khi sử dụng vừa có tính thẩm mỹ cao.
Hãy liên hệ với kiến trúc sư thông qua hotline 0986.976.962 để được tư vấn miễn phí nhé.