Nét phóng khoáng trong thiết kế văn phòng phong cách Bắc Âu

Người ta thấy rằng, thiết kế văn phòng phong cách Bắc Âu (phong cách Bắc Âu) mang tới sự đơn giản trong thiết kế, sự mộc mạc, bình dị, tinh tế trong cảm nhận cùng với sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng. Có lẽ vì vậy phong cách này thường được các doanh nghiệp lựa chọn khi muốn sử dụng phong cách nội thất đặc biệt này.

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Thiết kế văn phòng phong cách Bắc Âu của Nội thất Nam Hải mang đến hình thức thiết kế đơn giản với các tone màu đơn sắc mà màu trắng là chủ đạo. Lấy cảm hứng từ khung cảnh mùa đông đặc trưng vùng đất Bắc Âu tuyết trắng quanh năm, KTS đã vẽ nên một không gian bao trùm là những bức tường trắng, trần trắng, sàn gỗ sáng màu, bàn ghế làm việc cũng theo tone màu gỗ tự nhiên, da và lông thú cộng hưởng cùng gam màu trắng và đất, điểm xuyết những chi tiết trang trí đơn sắc cộng hưởng với ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian làm việc. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp dường như kiêu kỳ nhưng lại tinh tế mà vô cùng khoáng đạt, tự do chốn công sở.

Màu trắng được sử dụng xuyên suốt các không gian của làm việc. Đặc biệt, sắc trắng rất phù hợp với thiết kế văn phòng, đặc biệt là những văn phòng nhỏ, hạn chế về diện tích. Màu trắng tạo nên hiệu ứng thị giác rất hiện quả, giúp không gian như mở rộng hơn. Tạo cảm giác sáng tạo, và tươi vui, có vai trò quan trọng trong kích thích cảm hứng làm việc của tập thể nhân viên.
Có thể thấy, cách sử dụng những màu sắc trung tính và hình ảnh đơn sắc như vậy giúp không gian nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu không bị nhàm chán và đơn điệu, lại tăng thêm phần trẻ trung và có tạo hiệu ứng thị giác mở rộng văn phòng.

Lựa chọn đồ nội thất văn phòng trong phong cách Bắc Âu

Đồ nội thất văn phòng trong phong cách Bắc Âu thường được làm từ gỗ với kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ, đồ sộ như phong cách cổ điển mà nhỏ xinh. KTS lựa chọn sử dụng đồ đạc màu sắc nền nã, đặc trưng là màu gỗ, màu thô của vật liệu, thiết kế đơn giản nhưng luôn đảm bảo được công năng sử dụng tạo nên sự thoải mái và thuận tiện trong sinh hoạt và làm việc cho nhân viên.

Một dấu ấn của phong cách Bắc Âu mà Nội thất Nam Hải mang tới cho thiết kế văn phòng là những khoảng không được bố trí rất khoa học, hợp lý trong từng không gian chức năng riêng của các phòng ban. Bởi sự bố trí vừa đủ các đồ đạc, vật dụng, như bàn ghế, tủ kệ hợp lý, tập trung vào tính công năng sẽ tối ưu hóa được không gian.

Đặc điểm không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên của phong cách Bắc Âu cũng rất tương đồng với sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên. KTS thiết kế liên thông các không gian trên một thể thống nhất, vừa thuận tiện trong giao dịch công việc, vừa tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho văn phòng. Đây là một phong cách phù hợp với nhịp làm việc hiện đại và thẩm mỹ của xu hướng hiện nay. Bên cạnh đó là các khung cửa sổ lớn giúp không gian nội thất lúc nào cũng nhận được ánh sáng tự nhiên, gió trời. Đồng thời đây là phong cách tạo được cảm giác ấm áp và có sức sống, thêm nguồn năng lượng mới của người làm việc bên trong văn phòng. Với khí hậu ở Việt Nam cửa sổ đón nắng rất quan trọng, không chỉ mang dương khí vào không gian mà còn giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc tạo nên bầu không khi trong lành và không gian sống đảm bảo sức khỏe.
Với chuyên môn vững vàng, con mắt nhà nghề sắc bén và sự sáng tạo từ tâm, Nội thất Nam Hải luôn tạo nên những không gian nội thất văn phòng đẹp mê hồn. Hãy đến với chúng tôi để hiểu sâu sắc điều bạn muốn.