Nét tinh tế trong thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Nhịp sống ngày càng vội vã, xã hội ngày càng phức tạp thì dường như con người càng muốn được sống và làm việc trong không gian nội thất giản đơn. Điều đó phần nào giải thích cho sự ưa chuộng ngày càng nhiều đối với phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng.
Với bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm trong từng chi tiết nhỏ trong thiết kế, Nội thất Nam Hải sẽ giúp gia chủ hiện thực hóa ý tưởng về nơi một nơi “nương náu” thật đơn giản, tinh tế mà tiện nghi, thoải mái lại còn tiết kiệm.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản đang là một trong những phong cách thiết kế nội thất hot trong nhiều năm trở lại đây, không tốn quá nhiều chi phí cho việc trang trí nhưng kết quả đạt được lại hơn nhiều so với mong đợi.
Phong cách tối giản tôn sùng sự giản lược, nó hướng tới một không gian nội thất đơn giản, giảm thiểu tối đa chi tiết thừa. Có lẽ vì vậy nó rất phù hợp với văn phòng vừa và nhỏ, bởi sự hạn chế về diện tích và không gian.

Giảm tối đa chi tiết thừa trong thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Đầu tiên, đúng với tiêu chí giảm tối đa các chi tiết thừa trong thiết kế nội thất văn phòng, KTS Nam Hải đã mang tới một hình thức, kết cấu đơn giản đảm báo tính công năng với việc sử dụng nhiều đường thẳng, mảng, khối trái ngược hoàn toàn với phong cách tân cổ điển cầu kỳ, tinh xảo, đồ sộ. Hình thức kiến trúc đơn giản là bước đầu tiên tạo điều kiện cho sự phân chia, bày trí không gian, đồ đạc đúng chất tối giản và làm cho tổng thể được nhất quán, thống nhất.

Tiết chế đồ nội thất

Dù với đặc thù văn phòng là chỉ phục vụ nhân sự làm việc, nên nội thất chủ yếu là bàn ghế và tủ đựng tài liệu… Tuy nhiên trong những đồ nội thất đặc thù đó, KTS vẫn luôn chú trọng tiết chế đồ nội thất trong thiết kế văn phòng phong cách tối giản. Tức là chỉ dùng vừa đủ số lượng đồ đạc, trong bất kỳ không gian nào của văn phòng không hề có vật gì thừa thải. Với việc sử dủ dụng các đồ nội thất thiết kế giản lược, kiểu dáng đơn giản, hướng tới công năng sử dụng KTS tập trung là nổi bật các khoảng không gian trống trong văn phòng, nhằm tạo cho không gian làm việc sự rộng rãi, cởi mở, thoáng đãng và yên tĩnh.

Phong cách tối giản thường chỉ sử dụng tối đa 3 màu sắc để trang trí.

Đúng với triết lý “less is more”- “ít là nhiều”, sự vừa đủ không chỉ thể hiện trong việc hạn chế tối đa đồ đạc, vật dụng mà còn cả trong sử dụng màu sắc. Trong thiết kế văn phòng phong cách tối giản, KTS chỉ dùng không quá 3 màu là: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Trong đó các gam màu trắng sáng và màu trung tính được sử dụng nhiều và đặc biệt là màu trắng. Màu trắng được sử dụng nhiều nhất trong các không gian trong. Màu trắng tạo cảm giác thoáng rộng, sạch sẽ và tinh khôi đồng thời làm nổi bật các đồ nội thất một cách hoàn hảo.

Có thể nói, phong cách tối giản có sự đồng điệu và gắn bó mật thiết với thiên nhiên. Trong mọi không gian nội thất, từ quầy lễ tân, phòng làm việc, phòng họp đến phòng giải trí đều có sự hiện diện của gỗ và cây cối. Việc bố trí cây cối, chậu hoa ở nhiều góc trong không gian làm việc góp phần tạo nên những mảng xanh ấn tượng, giúp nhân sự thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Do hạn chế về màu sắc trong nội thất nên ánh sáng được coi như một thành phần trang trí quan trọng trong phong cách tối giản. KTS thiết kế những khung cửa sổ lớn với kính trong suốt để lấy được tối đa ánh sáng vào văn phòng. Ánh sáng tự nhiên giúp tôn lên vẻ đẹp toàn diện của các không gian kiến trúc và khiến nội thất văn phòng phong cách tối giản luôn tràn ngập sinh khí.