Ngôi nhà “tuy hai mà một” của đôi bạn tri kỉ (Đà Nẵng)

Tại Đà Nẵng, có một ngôi nhà cực độc đáo có 1-0-2. Đó chính là ngôi nhà của đôi bạn tri kỉ thân nhau đến nỗi tuy nhà riêng mà lại chung mái.

Với diện tích miếng đất rộng 380m2 nằm dưới chân núi Sơn Trà, Đà Nẵng, hai gia đình người bạn thân đã xây một ngôi nhà hai tầng có tổng diện tích sàn 280m2 ngay sát cạnh nhau. Điều ấn tượng của ngôi nhà “hai trong một” này chính là, tuy đây là hai ngôi nhà riêng biệt nhưng nhìn bên ngoài thì lại như tổng thể một ngôi nhà duy nhất.

Sở dĩ ngôi nhà được xây dựng như vậy vì hai cặp vợ chồng chủ nhà rất thân thiết và có nhiều điểm chung. Họ là những con người yêu thiên nhiên, đặc biệt là núi Sơn Trà. Vì vậy, sau khi cố gắng mua đất và xây dựng ở đây, yêu cầu của họ là ngôi nhà phải đơn giản và hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt hơn, nhà tuy tách biệt hai gia đình nhưng phải có tổng thể chung, nhìn bên ngoài là một chứ không phải hai ngôi nhà.

Công trình được thiết kế bởi Kiến trúc sư Tô Hữu Dũng và vừa hoàn thành đầu năm 2019. Vật liệu xây nhà chủ yếu là thép và gạch thô.

Ngôi nhà dưới bàn tay của Kiến trúc sư đã có hình dáng là hai nửa riêng biệt, có công năng giống nhau, đối xứng qua khoảng sân vườn ở giữa.

Một số hình ảnh của ngôi nhà độc đáo này được thể hiện sau đây:

 

Trang Phạm – Theo VnExpress

🍀 NAM HẢI FURNITURE 🍀

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thiết kế và thi công sớm nhất:

📞 HOTLINE: 0976 750 890
📧 Email: dsc.vuhai@gmail.com
✍ Website: noithatnamhai.com
💒 Trụ sở chính: 03/123 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
🏭 VP giao dịch: 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
🛠 Showroom/Xưởng: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Văn Giang, Hưng Yên