Những cách trồng rau gia vị từ đồ cũ cực dễ làm

Sở hữu một “khu vườn” nhỏ xinh trồng toàn các loại rau gia vị phổ biến như húng quế, rau mùi, bạc hà.. không còn là điều khó khăn, khi mà những loại rau này cực dễ trồng và không hề khó chăm sóc. Bạn hãy thử trồng chúng ngay trong căn bếp nhà mình nhé!

1. Trồng rau gia vị bên cửa sổ

Thường thì các khu bếp hay được thiết kế cửa sổ để tạo sự thoáng đãng, vì vậy, nếu bạn tận dụng khu vực này để thiết kế những chiếc hộp trồng rau gia vị sẽ rất thích hợp. Khu vực lý tưởng là bên ngoài thềm cửa sổ, vừa tiện lợi sử dụng khi chế biến thức ăn, lại vừa trang trí cho ngôi nhà mình thêm xinh xắn

Rau gia vị được trồng ngay bên cửa sổ

2. Chai lọ thủy tinh được tận dụng để trồng rau

Đừng vội vứt bỏ những chai lọ thủy tinh nhé, bởi vào những lúc cần tìm đồ trồng rau, chúng sẽ cực hữu ích đấy. Tái sử dụng lọ thủy tinh, cho đất, sỏi, gieo giống rau và chờ đợi, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi những chiếc lọ tưởng vô dụng ấy sẽ trở nên tuyệt đẹp khi chứa đựng cây rau bên trong. Dùng thêm chiếc khay kim loại và đặt nhiều lọ trồng vào đó nếu bạn muốn trồng nhiều loại nhé.

“Khu vườn” nhỏ xinh

3. Hộp kem nhựa được huy động

Cũng giống như những chiếc lọ thủy tinh, bạn cũng có thể tận dụng những hộp kem nhựa và rửa sạch chúng sau khi ăn xong nhé. Dành một chút thời gian thiết kế hộp thành các ngăn nhỏ, có ghi thêm tên của các loại rau trên một chiếc bảng đen và cắm lên đất sẽ tạo nên một không gian cây cỏ tuyệt vời đấy.

Hộp kem nhựa sau khi được trang trí và trồng rau

4. Sử dụng cốc uống nước nào

Sử dụng những chiếc cốc uống nước hay tách trà cũ với những thiết kế hoa văn đẹp mắt sẽ làm cho “khu vườn” của bạn ấn tượng và độc đáo hơn. Hãy cố gắng lựa chọn nhiều loại cốc với đa dạng hoa văn để tạo thành một tổ hợp vui mắt nhé.

Hình dạng và hoa văn khác biệt tạo nên sự độc đáo của “vườn rau” này

 5. Những hộp trà style vintage

Làm cho khu bếp của mình có 1-0-2 với phong cách vintage! Đặc sắc hơn, bạn có thể dùng những hộp đựng trà đã cũ để trồng rau gia vị. Chú ý trước khi trồng, bạn nên cho đất vào chiếc túi nhựa rồi hãy gieo mầm, sau đó đặt tất cả hộp vào một khay hay xếp chúng trên thềm cửa sổ đều đẹp cả.

Phong cách vintage độc đáo của vườn rau gia vị

6. Một số cách trồng rau khác

Có rất nhiều cách để trồng rau độc đáo và đẹp mắt, như là tạo nên khu vườn rau gia vị bằng vỏ trứng, trồng vào xô nhỏ hay thậm chí là những chiếc giỏ mây xinh xắn. Bạn hãy tự lựa chọn cho mình những cách riêng để tạo nên khu vườn của mình nhé.

Khu vườn vỏ trứng

Trang Phạm – Tổng hợp

🍀 NAM HẢI FURNITURE 🍀

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thiết kế và thi công sớm nhất:

📞 HOTLINE: 0976 750 890
📧 Email: dsc.vuhai@gmail.com
✍️ Website: noithatnamhai.com
💒 Trụ sở chính: 03/123 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
🏭 VP giao dịch: 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
🛠 Showroom/Xưởng: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Văn Giang, Hưng Yên