Phóng khoáng đầy nội lực với thiết kế văn phòng phong cách mở

Hầu hết chủ đầu tư ngày nay đều có xu hướng thiết kế văn phòng phong cách mở tạo ra không gian không có sự ngăn cách. Phong cách này mang đến không gian làm việc có sự liên kết tốt nhất giữa các phòng ban và ăn gian được diện tích không gian văn phòng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Nội Thất Nam Hải tìm hiểu văn phòng mang phong cách mở sẽ cõ những đặc điểm và lợi ích gì nhé!

Không gian mở trong văn phòng là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì không gian mở trong văn phòng là một không gian có thiết kế liền mạch với các không khác mà không có bất cứ sự ngăn cách nào. Trong một không gian văn phòng chung sự ngăn cách sẽ cản trở các liên kết giữa phòng ban khác với nhau. Bên cạnh đó, phong cách mở còn biết đến là không gian được kết hợp hài hòa giữa thiết kế thi công nội ngoại thất, hướng đến các yêu tố tự nhiên nhất.

Khi nhắc đến thiết kế không gian mở nơi làm việc thì yếu tố thiên nhiên hoà quyện trong thiết kế là điều cần thiết. Để làm được điều này, thì việc sử dụng cửa sổ hay các vật liệu kính và điều quan trọng nhất.
Không gian nội thất mở sẽ tạo ra môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh cho nhân viên. Đồng thời đây cũng là giải pháp lý tưởng đối với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

Lợi thế khi thiết kế văn phòng không gian mở

Sở dĩ thiết kế nội thất văn phòng không gian mở được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vì nó mang lại nhiều lợi thế như:

Tối ưu hóa diện tích

Đặc trưng lớn nhất của thiết kế văn phòng không gian mở là các khu vực, không gian giữa các phòng ban được kết nối hài hòa, liền mạch với nhau mà không có sự ngăn cách của các bức tường hay tấm vách lớn. Đặc biệt, với những văn phòng diện tích nhỏ, hẹp thì không gian mở sẽ tiết kiệm và tối ưu hóa diện tích. Không gian làm việc vì thế mà trộng rộng rãi, thông thoáng hơn.

Tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên

Thêm một lý do khiến văn phòng thiết kế mở ngày càng được tận dụng trong không gian làm việc là bởi nó không gian tận dụng được tối đa các nguồn ánh sáng tự nhiên. Với thiết kế cửa sổ có chất liệu bằng kính trong suốt, việc lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn từ đó giúp văn phòng luôn thông thoáng, lưu thông không khí tốt, đảm bảo ánh sáng cho môi trường làm việc.

Không gian sống hòa với thiên nhiên

Ngày nay, phong cách “sống xanh” hòa nhập với thiên nhiên đang trở thành xu hướng và được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Với các thiết kế văn phòng mở giúp nhân viện gần gũi hơn với thiên nhiên. Đặc biệt, xu phong cách này làm tăng sự thoải mái, giúp nhân viên tăng cảm hứng làm việc, nâng cao hiệu suất công việc.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng phong cách mở

Kết hợp hài hòa ánh sáng và màu sắc

Văn phòng không gian mở ưu tiên các loại cửa kính, tận dụng tối đa các nguồn ánh sáng tự nhiên cho môi trường làm việc. Ngoài ra cần kết hợp hài hòa hệ thống đèn trong không gian làm việc để đảm bảo môi trường đủ sáng cho nhân viên.
Sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng hài hòa sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Để tạo được sự đồng bộ và liên kết trong không gian, bạn cần hiểu về các quy tác phối màu và đồ trang trí, sao cho không gian làm việc hài hòa và ăn ý nhất.

Bố cục sắp xếp nội thất

Với những văn phòng có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn một số đồ nội thất gỗ đơn giản có thiết kế đa chức năng để tiết kiệm không gian và tăng cảm giác ấm cúng cho nơi làm việc. Ngoài ra cần thiết kế sao cho lối đi giữa các khu vực với nhau phải được thông thoáng đủ rộng tạo hiệu ứng không gian tốt hơn.
Dù thiết kế nội thất không gian văn phòng theo phong cách mở, tuy nhiên bạn cũng cần tạo điểm nhấn riêng biệt cho nơi làm việc để tạo được ấn tượng với các đối tác như: sử dụng thảm trải sàn, vách ốp gỗ, màu sơn,…..

Thiết kế môi trường làm việc xanh

Để mang lại không gian làm việc “xanh”, thiết kế văn phòng phải được bố trí với nhiều khung cửa sổ lớn để đón ánh nắng tự nhiên và gió từ ngoài vào. Ngoài ra, trang trí thêm các chậu cây xanh để tạo điêm nhấn cho văn phòng cũng là một ý tưởng độc đáo. Tùng khu vực của nhân viên đặt thêm các lọ hoa sẽ làm tăng sinh khí cho không gian, tạo cảm giác không gò bó nơi làm việc.

Thiết kế văn phòng phong cách mở là biến không gian làm việc trở nơi gắn bó như nhà của mình. Nếu bạn đang muốn thiết kế không gian làm việc cho nhân viên phong cách mở có thể liên hệ tới Nội thất Nam Hải qua hotline 0986.976.962 để nhận được tư vấn nhanh nhất.