Phòng ngủ có diện tích khiêm tốn không thể thiếu những chiếc giường sau

Phòng ngủ nhỏ luôn gặp vấn đề khi muốn tìm chỗ đặt một chiếc giường sao cho hợp lý. Vì nếu diện tích của giường lớn thì căn phòng sẽ bị thu hẹp lại và các đồ nội thất khác cũng sẽ phải lược bớt đi kha khá để phòng ngủ không bị “ngộp”. Bạn không cần lo lắng nữa, nếu như lựa chọn và sử dụng thiết kế những chiếc giường sau đây.

1. Giường gấp

Giường gấp đứng đầu danh sách với chức năng đặc biệt có thể gập ra gập vào, nhân đôi diện tích sử dụng. Minh họa dưới đây là thiết kế chiếc giường ở trên và nệm trượt ở dưới, ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có phòng ngủ nhỏ. Đầu giường là không gian để máy tính hoặc bàn làm việc với kệ lưu trữ gọn gàng.

Giường gấp là lựa chọn thông minh cho không gian hẹp

2. Giường gác xép

Thiết kế của chiếc giường tuyệt vời này là bạn có thể sử dụng không gian phía dưới giường như một hệ tủ lưu trữ, tăng diện tích sử dụng của phòng ngủ. Hơn nữa, đây sẽ là thiết kế độc đáo làm tất cả các vị khách ghé thăm phải trầm trồ kinh ngạc.

Giường gác xép thường nâng giường gần hơn với trần nhà, khiến không gian giường ngủ cảm thấy chật chội. Thiết kế cân bằng được không gian giúp bạn không bị đập đầu vào trần nhà khi đứng lên mà lại tận dụng được không gian phía dưới giường.

Giường gác xép được thiết kế độc đáo
Một chiếc giường gác xép nữa tiết kiệm không gian tối đa

3. Giường đơn trong hốc

Một ý tưởng sáng tạo khác chính là giường đơn trong hốc. Ý tưởng này là nơi ngủ dành cho các vị khách tới chơi nếu nhà của bạn không có phòng riêng cho khách. Chỉ cần thiết kế một chiếc giường bằng đúng diện tích của nó và đặt trong hốc, tiết kiệm diện tích mà lại không quá xuề xòa. Tốt hơn việc để khách của bạn nằm dưới sàn hoặc ngủ trên sofa phải không nào?

Để tránh cảm giác chật chội, bạn nên để chiếc giường này cạnh cửa sổ, thêm 1 chiếc rèm nữa là hoàn toàn phủ kín không gian riêng tư nhé.

Giường nhỏ nhưng rất lịch sự nếu được decor hợp lý

4. Phòng ba tầng giường ngủ

Giường tầng không còn xa lạ khi muốn nói đến việc tăng diện tích ngủ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, biến việc sử dụng giường tầng trở nên có 1-0-2 thì ít người làm được. Bạn có thể tham khảo những thiết kế sáng tạo dành cho giường tầng, rồi tăng thêm diện tích sử dụng nữa nếu vẫn có thể tìm được chỗ để đặt giường. Trang trí căn phòng bằng tranh ảnh và tạo thêm cửa sổ sẽ giúp giảm bớt cảm giác chật hẹp.

Giường tầng được thiết kế rất sáng tạo

Trang Phạm – Theo Freshome

🍀 NAM HẢI FURNITURE 🍀

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thiết kế và thi công sớm nhất:

📞 HOTLINE: 0976 750 890
📧 Email: dsc.vuhai@gmail.com
✍ Website: noithatnamhai.com
💒 Trụ sở chính: 03/123 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
🏭 VP giao dịch: 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
🛠 Showroom/Xưởng: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Văn Giang, Hưng Yên