Tài lộc may mắn gõ cửa nếu trồng những loại cây cảnh này trước cửa nhà

Khi thiết kế ngôi nhà lý tưởng của mình, nhiều gia đình thường chỉ quan tâm tới cây cảnh phong thủy trong nhà mà quên mất rằng khu vực trước cửa cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi những loại cây được trồng và chăm sóc tại đây.

Sau đây là một số loại cây cảnh NHF gợi ý bạn nên tham khảo để trồng trước cửa nhà mình giúp tăng thêm vận khí tài lộc nhé!

1. Cau cảnh, dừa cảnh

Cau là loài cây thân thẳng, thanh mảnh, trồng trước cửa nhà rất thích hợp vì không bị ngăn ánh sáng và gió mát lưu thông vào nhà. Ngoài ra, loài cây này ít rụng lá nên bạn không cần mất công quét dọn nhiều.

Dừa cảnh lại có ý nghĩa sẽ mang lại vận tốt cho gia chủ đồng thời thanh lọc không khí thường xuyên. Cây cảnh này trong phong thủy thiết kế sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Xét về khoa học, những loại cây cao thân thẳng sẽ giúp thu hồi ion dương tăng cường sức khỏe. Vì vậy, trồng cây cau cảnh hay dừa cảnh trước cửa nhà có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình gia chủ.

2. Cây cam /chanh /quất

Vào ngày Tết, người Việt ta thường mua quất cảnh, cam canh đặt trước cửa nhà với ngụ ý mong muốn có sức khỏe và may mắn. Không phải tự nhiên mà loại cây này được lựa chọn như vậy. Cây quất tượng trưng cho một sự “bội thu”,cùng màu vàng cam đẹp báo hiệu một năm mới an khang thịnh vượng.

Giống như quất, cam, chanh cũng là những loại cây trong họ tượng trưng cho sự phát tài, mang đến niềm vui và hạnh phúc. Sắp đến Tết rồi, bạn hãy cân nhắc trồng những loại cây này nhé.

3. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được các chuyên gia cho rằng có tác dụng tạo nên sự cân bằng không khí quanh ngôi nhà, vì vậy cũng khiến gia chủ có cảm giác yên tâm khi bước vào cổng. 

Loại cây này có thân mềm, lá điểm trắng bắt mắt. Trong đông y, vạn niên thanh là một vị thuốc có khả năng giải độc, thanh nhiệt tốt.

Theo các nhà khoa học, cây vạn niên thanh có khả năng hấp thụ nhiều khí độc và lọc không khí giống như một chiếc điều hòa tự nhiên vậy.

4. Hoa hòe

Các cụ xưa có câu “Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hòe không chỉ mang đến giàu sang còn đem lại may mắn cho gia chủ trên đường tiến thủ.

Bạn biết không, cây hòe có rất nhiều công dụng, dùng để làm thuốc cũng như thực phẩm. Hạt của cây còn được dùng để nhuộm màu. Đây là một loại cây có ích, lợi sức khỏe và được xem như một loại cây may mắn.

5. Cây tre, trúc

Theo phong thủy từ thời xưa, nếu trước và sau nhà có tre, trúc là cả gia đình sẽ luôn an lành. Cây trúc có ý nghĩa trời đất trường xuân, đất dài trời rộng. Còn cây tre là biểu tượng tuổi thọ bởi đây là loại cây sống được trong bất cứ điều kiện khắc nghiệt nào mà vẫn luôn xanh tốt.

Bạn có thể treo một bức tranh vẽ cây tre xanh tươi trong phòng học để gặp may mắn về đường học hành, kinh doanh. Trồng tre, trúc trước cửa nhà giúp gia chủ xua tan điềm rủi, nhận nhiều may mắn.

Trang Phạm – Tổng hợp

🍀 NAM HẢI FURNITURE 🍀

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thiết kế và thi công sớm nhất:

📞 HOTLINE: 0976 750 890
📧 Email: dsc.vuhai@gmail.com
✍ Website: noithatnamhai.com
💒 Trụ sở chính: 03/123 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
🏭 VP giao dịch: 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
🛠 Showroom/Xưởng: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Văn Giang, Hưng Yên