Thiết kế văn phòng phong cách truyền thống có gì đặc biệt

Dù hiện nay văn phòng có nhiều lựa chọn về phong cách thiết kế hơn. Tuy nhiên thiết kế văn phòng phong cách truyền thống vẫn luôn có một vị trí nhất định trong hạng mục thiết kế nội thất. Những văn phòng truyền thống thường sử dụng các thiết bị cũ như loại quạt, ổ điện cắm rời,…Hôm nay hãy cùng Nội thất Nam Hải tìm hiểu thêm về các đặc điểm thiết kế văn phòng truyền thống trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống luôn là cội nguồn của các văn phòng hiện đại ngày nay. Những thiết kế nội thất trong văn phòng kiểu này sẽ có nét đặc trưng như phân định về tính chất và đặc trưng của mô hình.

Vì là cội nguồn và được coi là “cây đa cây đề” trong lĩnh vực thiết kế nên văn phòng truyền thống có thể mang trong mình những nét đặc biệt khác nhau. Nó có thể là văn phòng hiện đại, văn phòng mở , văn phòng xanh,… Tuy nhiên bên trong đó, văn phòng truyền thống vẫn giữ được những giá trị nguyên bản ban đầu của doanh nghiệp.

Khi bắt tay vào thi công nội thất văn phòng truyền thống, các kỹ sư cần tập chung vào tính cất của doanh nghiệp. Khi đưa bản thiết kế vào thực tiễn thì các KTS cần nắm chắc về doanh nghiệp và định hướng của chủ doanh nghiệp để đưa ra các phương án thiết kế hợp lý nhất. trong đó nhất định phải giữ được những các nguyên tắc cũ mà vẫn đưa được các nét mới mẻ vào trong không gian làm việc.

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế văn phòng phong cách truyền thống

Ưu điểm nổi bật của văn phòng truyền thống

Văn phòng phong cách truyền thống sẽ tạo ra một không gian làm việc độc lập cho doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp có tính tự chủ về thông tin có bảo mật một cách tối ưu.
Khi thiết kế văn phòng phong cách truyền thống, nghĩa là công ty đã có địa điểm thông tin rõ ràng. Việc này làm tăng độ tin tưởng và sự tín nhiệm của khách hàng khi đến tham quan trụ sở. Ngoài ra phong cách truyền thống sẽ đẩy mạnh vào bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, nên khi có đối tác đến thăm sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc với doanh nghiệp của bạn. Từ đó xây dựng được bản sắc văn hóa thương hiệu riêng của doanh nghiệp.
Ngoài ra, văn phòng phong cách truyền thống sẽ có cấu trúc và phân chia phòng ban rõ ràng. Mỗi phòng ban sẽ có một không gian làm việc nội bộ chung, từ đó mang đến tính ổn định cho nhân sự.

Nhược điểm

Phong cách truyền thống trong thiết kế văn phòng sẽ gặp một số hạn chế so với các phong cách thiết kế khác như:

  • Hạn chế cơ hội mở rộng quan hệ giữa các phòng ban, gây ra tình trạng thiếu ăn ý trong công việc
  • Cản trở tương tác giữ các đồng nghiệp khi bị ngăn cách giữa các phòng ban với nhau.
  • Thiết kế văn phòng truyền thống sẽ bị cố định về không gian chung. Từ đó giảm đi sự năng động và sáng tạo trong công việc của nhân sự.
  • Nếu nhân viên ở mãi trong một không gian kín, sẽ gây ra sự gò bó và sớm chán nản.

Tuy có những nhược điểm, nhưng thiết kế văn phòng truyền thống ở các công ty vẫn là việc cần thiết. Không chỉ mang lại giá trị về thương hiệu còn mang lại những văn hóa cốt lõi cho công ty. Thiết kế văn phòng truyền thống giúp định hướng cho nhân viên về những giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Từ đó giúp nhân viên có thể dựa vào đó mà theo đuổi sứ mệnh chung của công ty.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thiết kế một văn phòng truyền thống để định hình mục tiêu doanh nghiệp thì có thể liên hệ tới dơn vị thiết kế nội thất . Đội ngũ KTS với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra các phương án thiết kế làm hài lòng những chủ nhân khó tính nhất.