Tinh tế với thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu tân cổ điển

Thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu tân cổ điển ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tân cổ điển vốn là tên của một trào lưu nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, văn học, âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây (thường là của Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại). Trào lưu này thống trị bắc Âu từ giữa thế kỷ 18 tới cuối thế kỷ 19. Dù mang hơi hướng của thời đại, nhưng phong cách này vẫn giữ được nét tinh túy của thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Hãy cùng Nội thất Nam Hải tìm hiểu kĩ hơn về phong cách này trong bài viết dưới đây.

Phong cách châu Âu trong bố trí nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng theo phong cách Châu Âu thường mang nét phóng khoáng và nổi bật, thiết kế tinh tế, chú trọng đến màu sắc và hình dáng của sản phẩm nội thất. Màu vàng đặc trưng thường được sử dụng kết hợp với các màu sắc khác trong thiết kế bởi nó thể hiện sự sang trọng và quyền uy. Đặc biệt, thiết kế theo phong cách này thường dùng những đồ giả cổ được làm mô phỏng, thay đổi, biến thể theo đồ cổ thật để trang trí.

Các vật dụng trong thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu

Có thể nói,việc sử dụng vật liệu tự nhiên là chủ yếu đang rất được ưa chuộng hiện nay. Theo đó, các vật dụng khi trang trí văn phòng phong cách Châu Âu có thể sử dụng các vật liệu được làm từ tự nhiên như tre, mây, gỗ. Tranh ảnh đặt trong phòng tiếp khách thường là tranh nghệ thuật cổ điển, kích thước tùy thuộc vào diện tích văn phòng của bạn. Thông thường phong cách nội thất này đòi hỏi người thiết kế phải luôn sáng tạo và sắp xếp hợp lý, để đồ nội thất có liên quan mật thiết đến toàn bộ không gian.
Không giống như những loại gỗ sáng màu được sử dụng trước đây, đồ nội thất làm từ những loại gỗ tối màu có lẽ là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng phong cách Châu u được ưa chuộng . Màu sắc được yêu thích thường là gỗ gụ đỏ, gỗ hồng sắc, gỗ óc chó đen và gỗ sồi. Bộ bàn ghế cũng có kích thước khá lớn với những chi tiết chạm khắc tinh xảo như hoa lá, muông thú, phối cảnh đặc trưng của phong cách này là bộ bàn ghế salon ở giữa, hai bên là tủ, bàn ghế và chiếc đàn piano duyên dáng.

Lên ý tưởng thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu

Ngoài ra, phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Châu Âu là phong cách tân cổ điển thuần Việt dựa trên những vật liệu mới, đồ nội thất mới. Trái ngược với màu sơn trắng hay bất kỳ thiết kế cổ điển hay hiện đại nào, thiết kế văn phòng Châu Âu vẫn tạo nên sự khác biệt cho văn phòng.

Nếu bạn không muốn văn phòng của mình thường xuyên bị bám bẩn trong quá trình sử dụng thì nội thất văn phòng làm bằng gỗ sơn phủ PU màu sẽ góp phần quan trọng tạo nên sự tự nhiên cho văn phòng. Với cách trang trí và sắp xếp hợp lý, bạn có thể làm cho văn phòng của mình trở nên đẹp và sang trọng hơn. Vì vậy, việc tìm kiếm một đơn vị uy tín có thể giúp bạn thực hiện điều này sẽ tối ưu hóa một cách tiết kiệm nhất để mang đến cho bạn một văn phòng đẹp phù hợp với các phong cách nội thất Châu Âu.

Nếu bạn đang quan tâm đến các phương án thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu tân cổ điển, hãy gọi Nội thất Nam Hải – đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội qua hotline 0986.976.962. Đội ngũ KTS với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra các phương án thiết kế làm hài lòng những chủ nhân khó tính nhất.