Vẻ đẹp lôi cuốn trong thiết kế chung cư phong cách Đông Dương

Nếu bạn yêu vẻ đẹp của kiến trúc Việt Nam xưa, đậm truyền thống nhưng lại muốn không gian sống phảng phất nét sang trọng của nước Pháp thì thiết kế nội thất chung cư phong cách Đông Dương hoàn toàn phù hợp với bạn. Phong cách Đông Dương là sự kết hợp có chọn lọc giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây, là sự cách tân, đổi mới phong cách thiết kế nội thất Pháp để vừa phù hợp với điều kiện khí hậu, thói quen sinh hoạt, quan điểm sống vừa đảm bảo gìn giữ tinh hoa văn hóa bản địa Việt Nam.

Trong thiết kế của mình, KTS Nam Hải đã chắt lọc những tinh hoa kiến trúc truyền thống dân tộc, kết hợp với vẻ đẹp tân cổ điển Pháp, thêm vào những cải tiến thời đại tạo nên một ngôn ngữ kiến trúc tinh tế, độc đáo, thẩm mỹ cao mà hiện đại, tiện nghi.

Giao thoa giữa nội thất truyền thống Việt Nam mộc mạc, đơn giản với sự cầu kỳ, nhiều họa tiết của phong cách tân cố điển Pháp mang tới một hình thức thiết kế Đông Dương không đặt nặng tính quy mô, cầu kỳ mà cân bằng, hài hòa giữa truyền thống, cổ điển và hiện đại. KTS sử dụng các vật liệu phổ biến, bền, đẹp, truyền thống Việt Nam: gỗ, tre, mây, gạch bông, gạch nung,..Sự hòa quyện của các thành tố kiến trúc trên vừa phát huy vẻ đẹp xưa cũ vừa tạo cho căn hộ vẻ đẹp sang trọng, gần gũi.

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương ngoài khía cạnh thẩm mỹ còn đảm bảo yếu tố phù hợp với phong tục, tập quán, sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới. Điều này thể hiện trên mọi phương diện từ việc thiết kế đồ nội thất, sử dụng màu sắc, bày trí các trang thiết bị,..

Đồ nội thất trong không gian Đông Dương được chế tác từ các chất liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ. Gỗ là vật liệu bền đẹp, được sử dụng như vật liệu chính trong phong cách này. Từ bàn, ghế, giường, tủ cho tới khung kết cấu, hệ thống cửa, đồ trang trí,..Gỗ tạo cho không gian vẻ đẹp sang trọng mà gần gũi tự nhiên. Đồng thời các vật dụng được bố trí rất gọn gàng, hài hòa mang lại không gian sống ấm cúng, thoải mái.

Phong cách này sử dụng các gam màu trung tính làm chủ đạo như: vàng nhạt, vàng kem hay trắng, phổ biến nhất là vàng nhạt. Tone màu trung tính của tường, trần giúp làm nổi bật lên màu sắc nâu sậm của gỗ, màu đỏ sậm của của các vật trang trí. Sự kết hợp của các tone màu tạo nên “chất Á Đông” chuẩn mực cho toàn căn chung cư.

Bên cạnh đó việc tính toán thiết kế các khung cửa sổ gỗ lớn giúp điều hòa ánh sáng cho ngôi nhà. Các cửa sổ gỗ, với thiết kế theo hình thức cửa chớp sẽ giúp không gian đủ ánh sáng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Các không gian từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm đều được kết nối với nhau nhờ màu sắc, chất liệu, đồ trang chí cũng như trật tự sắp xếp. Tổng thể căn hộ phong cách Đông Dương toát lên vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn, bình dị gần gũi thiên nhiên nhưng không kém phần sang trọng, tính tế phù hợp với triết lý nhân sinh người Việt.