Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ưa chuộng nhất 2022

Một không gian làm việc tốt có thể làm cho nhân viên làm việc hiệu quả như mong đợi. Xu hướng nội thất văn phòng tồn tại là có lý do. Họ có thể giúp bạn thiết kế một văn phòng khuyến khích sự phát triển về chuyên môn cũng như cá nhân.
Và những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại chính là những gợi ý tốt nhất cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới nhất theo các xu hướng thiết kế nội thất 2022.

Nếu bạn cung cấp một môi trường làm việc tốt cho nhân viên của mình, bạn thực sự đang mang lại lợi ích cho chính mình. Một văn phòng tương tác sẽ khiến các thành viên trong nhóm của bạn muốn đóng góp một cách tự nguyện. Họ sẽ làm việc với sự nhiệt tình hơn và mang lại kết quả tốt hơn!

Dưới đây là những gợi ý thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất năm 2022.

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian làm việc linh hoạt

Bên cạnh những lợi ích về sự tương tác, nơi làm việc cũng được thiết kế để mang đến hiệu quả về sự linh hoạt thông qua việc bố trí những không gian riêng phù hợp với đặc thù công việc của từng phòng ban, bộ phân và doanh nghiệp. Hơn nữa với ý tưởng này, các nhân viên cũng có thể tùy ý lựa chọn nơi làm việc mong muốn để phù hợp với tính chất công việc của mình.
Bởi vậy, ý tưởng kiến tạo không gian văn phòng đặt con người làm trọng tâm trong thiết kế rất được coi trọng. Bởi điều đó không chỉ tạo được sự tương tác kết nối mà còn là yếu tố cốt lõi giúp thu hút và giữ chân nhân tài, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững.

Nội thất văn phòng xanh

Thiết kế “Xanh” được ưa chuộng từ những năm 1943 đến nay, để miêu tả mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Khi xã hội ngày càng đô thị hóa, con người càng bị tách khỏi môi trường thiên nhiên thì nội thất văn phòng xanh lại càng giúp thể hiện sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên.
Nền văn minh công nghiệp mang đến cho con người những tòa nhà cao tầng, những con đường bê tông cốt thép, nhưng lại càng khiến con người khát khao được sống gần gũi với thiên nhiên, trở về cạnh thiên nhiên.

Bởi vậy, xu hướng nội thất văn phòng xanh đã giảm những tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường, nhưng dường như nó còn được thực hiện rất ít trong việc kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên. Một không gian hoàn hảo là không gian nội thất được thiết kế tối ưu để đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc. Mọi phòng ban đều thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào vừa giúp làm giảm áp lực và sự mệt mỏi do công việc gây ra vừa đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Văn phòng lưu trữ thông minh

Việc sắp xếp tủ kệ và các phụ kiện lưu trữ thông minh giúp không gian nội thất không chỉ trông tuyệt vời, mà chúng còn có thể mang lại một văn phòng hiện đại tối ưu hóa không gian bằng cách cất gọn mọi thứ, đưa mọi thứ lên khỏi sàn và tập trung vào các phần đa chức năng. Đây là lối thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở các văn phòng có đông nhân sự hoặc văn phòng có diện tích nhỏ.

Văn phòng đáp ứng được không gian giải trí & thư giãn

Giải trí và thư giãn hợp lý giúp tái tạo sức lao động hoàn hảo nhất. Bởi vậy, các văn phòng hiện đại ngày nay ưu tiên không gian giải trí và thư giãn. Không gian giải trí cũng có thể có các trò chơi như bóng bàn hoặc các hoạt động chăm sóc sức khỏe như các lớp yoga… cho phép môi trường văn phòng hỗ trợ cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn.

Môi trường làm việc hợp tác, sáng tạo

Có thể thấy, việc bố trí văn phòng hiện đại theo hướng sáng tạo và năng động đang dần phổ biến. Không gian làm việc cho phép cộng tác nhiều hơn trong môi trường mở không chỉ giúp tăng năng suất mà còn có ý nghĩa hơn từ góc độ kinh doanh vì bố cục có thể dễ dàng thay đổi khi nhu cầu thay đổi. Việc sắp xếp không gian mở với bàn nóng, ghế dài cho phép các nhóm làm việc chặt chẽ, gặp gỡ dễ dàng mà không cần hình thức của phòng hội nghị. Văn phòng hiện đại là tất cả về sự đa dạng, và không gian cho sự hợp tác đơn giản và linh hoạt nhất.

Chúng tôi nhận thấy tư vấn thiết kế phòng làm việc ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp nên Nội Thất Nam Hải cam kết cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng làm việc cao cấp với báo giá tốt nhất để mang lại không gian phòng làm việc hiện đại và chuyên nghiệp và hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.